Mùa xuân ghé thăm Nikko

SẮC HOA NGẬP TRÀN TRỜI XUÂN NIKKO!

Có rất nhiều sự kiện sẽ được tổ chức tại Nikko theo từng mùa
“Hoa” sẽ là chủ đề đặc biệt của những điểm chụp ảnh đẹp khi mùa xuân đến với Nikko. 

Chỉ cần sau 2 tiếng di chuyển bằng xe điện tốc hành từ Tokyo, bạn sẽ hiểu lý do tại sao”NIKKO” là điểm đến được du khách nước ngoài vô cùng yêu thích…

  • Cao nguyên Kirifuri tại Tsutsujigaoka (Giữa tháng 5 – Cuối tháng 5)

Khung cảnh tương phản giữa màu sắc rực rỡ của những bông hoa đỗ quyên và sắc xanh mướt của cành lá trên cao nguyên sẽ thực sự khiến cho du khách không khỏi bất ngờ! Du khách có dịp thưởng thức những bông hoa đỗ quyên với nhiều màu sắc khác nhau tại đây.

Địa điểm: Kirifuri, thành phố Nikko, tỉnh Tochigi
Phương thức di chuyển: Từ ga JR Nikko hoặc ga Tobu Nikko, bắt tuyến bus Tobu Bus về hướng Kirifuri Kogen khoảng 15 phút. Xuống bus tại điểm “Lối vào thác Kirifuri” sau đó đi bộ khoảng 5 phút là tới.

  • Hoa đỗ quyên tại thác Ryūzu (Cuối tháng 5 – Đầu tháng 6)

Đây là thác nước đặc trưng đổ từ mỏm đá cao 210m, rộng 10m, hình thành do sự phun trào của núi lửa Nantai. Theo như truyền lại, từ phần giữa ngọn thác lại được chia ra làm 2 nhánh, hình dạng nhìn giống với đầu rồng nên được đặt tên là Ryuzu no taki (thác Long Đầu). Thác Ryuzu nổi tiếng với lá vàng lá đỏ vào mùa thu, nhưng vào mùa xuân,hoa  đỗ quyên giữ sắc chủ đạo tại đây. Hoa đỗ quyên màu tím nở dọc thác vô cùng đẹp và rất đáng để du khách ghé qua chiêm ngưỡng.


Địa điểm: Chugushi, thành phố Nikko
Phương thức di chuyển: Từ ga JR Nikko hoặc ga Tobu Nikko, bắt tuyến bus Tobu về hướng Yumoto Onsen, sau đó đi xe đạp khoảng 60 phút và dừng lại tại thác Ryuzu.

TẬN HƯỞNG MÙA XUÂN TẠI NIKKO

TRẢI NGHIỆM DU LỊCH ĐẶC SẮC

  • Hành trình thăm ba đập nước tại Kawaji Onsen

Du khách sẽ có dịp thưởng ngoạn Kawaji Onsen từ ba phía bằng xe bus.

Thời gian: Các ngày cuối tuần từ tháng 4 tới tháng 6
Vào lúc: 09:00 – 17:00
Địa điểm: Công viên Kawaji Fureai
Phương thức di chuyển: Đi tàu Yagan, dừng tại trạm Kawaji-Yumoto, đi bộ khoảng 15 phút là tới.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA ANH ĐÀO NỔI BẬT TẠI NIKKO

Hoa anh đào ở gần thành phố Nikko sống ở nơi có độ cao so với mực nước biển cao hơn so với các trung tâm thành phố khác, nơi mà có cùng độ cao như Tokyo Sky Tree. Mùa hoa nở thường vào khoảng giữa tháng 4. Hoa anh đào ở Nikko có nhiều loại như là YamazakuraShidarezakura. Do có độ cao chênh lệch khoảng 1,000 m so với ga Nikko quanh Okunikko Yumoto Onsen, nên du khách có thể thưởng thức khung cảnh hoa anh đào trong khoảng thời gian lâu hơn.

  • Nikkokaido Sakura Namiki (Giữa tháng 4 – Cuối tháng 4)

Ở Nikko Kaido, có tận 16km gốc anh đào nở hoa khoe sắc chạy dọc con đường. Du khách có dịp đi dưới con đường này mà ngỡ như mình đi trong đường hầm hoa anh đào với khoảng 1,500 gốc anh đào. Đây sẽ là cảnh tượng mà ai cũng mong muốn được thưởng thức một lần trong đời.

Địa điểm: Yamagu, thành phố Nikko. tỉnh Tochigi.
Phương tiện di chuyển: 30 phút di chuyển bằng xe ô tô từ ga JR Nikko hoặc ga Tobu Nikko về hướng Utsunomiya.

  • Hoa đào Shidare zakura tại Inaricho Takada-bei ở thành phố Nikko (Giữa tháng 4)

Hoa anh đào Shidarezakura rất nổi tiếng tại thị trấm Inaricho Takada-bei. Những cây anh đào này đã gắn liền với thị trấn này ước chừng khoảng 370 năm tuổi. Nơi này thường tổ chức lễ hội ánh sáng mỗi mùa hoa nở.

Địa điểm: Inabara-cho, Nikko-shi, tỉnh Tochigi.
Phương thức di chuyển: Khoảng 10 phút đi bộ từ ga JR Nikko và từ ga Tobu Nikko

  • Hoa anh đào tại đền Gokoku Kinugawa Onsen (Giữa tháng 4)

Có rất nhiều hoa anh đào Yoshino tại khu vực đền này. Du khách có dịp thưởng thức những hoa anh đào đẹp lung linh vào ban đêm và văn hóa tiệc bên suối nước nóng tại “Đại yến Kinugawa Onsen Yozakura 2019″ từ ngày 06/04 đến ngày 14/04.

Địa điểm: Thác Kinugawa Onsen, thành phố Nikko, tỉnh Tochigi
Phương thức di chuyển: Bằng tàu, du khách sử dụng tàu Tobu Railway và dừng tại trạm Kinugawa Onsen, sau đó đi bộ 15 phút là tới. Bằng ô tô, di chuyển bắt đầu từ Nikko Utsunomiya, đường Imaichi IC mất khoảng 30 phút.