ĐĂNG KÝ

 

Không còn nghi ngờ sự trỗi dậy vượt bậc của Trung Quốc và đã trở thành một trong những hiện tượng nổi bật nhất của thế kỷ 21. Cùng với sự phát triển không ngừng đó, nền giáo dục Trung Quốc vẫn tiếp tục được chú trọng. Với phương châm “Giáo dục hướng về hiện đại, Giáo dục hướng tới tương lai và Giáo dục hướng ra thế giới”, du học Trung Quốc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.

 

Vậy, điều gì đã thu hút du học sinh Việt Nam đến với quốc gia này?

Trên thực tế, Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, đông dân và được xem như là cái nôi của văn minh nhân loại. Sau tiếng Anh, tiếng Trung ngày nay có thể nói là thứ tiếng phổ biến thứ 2 tại Việt Nam. Lựa chọn học tập tại Trung Quốc là một lựa chọn rất sáng suốt cho nhiều bạn sinh viên để bắt kịp xu thế phát triển. Với truyền thống hiếu học, Trung Quốc không ngừng tiếp thu nền văn hóa nhân loại, việc học tập và giảng dạy được kết hợp từ nhiều phương pháp tiến bộ của Tây Âu, cơ sở vật chất cũng được đầu tư kỹ lưỡng. Vì vậy, chất lượng giáo dục của Trung Quốc được đánh giá rất cao, minh chứng bằng giá trị của những tấm bằng Đại học được công nhận tại Trung Quốc và trên toàn thế giới.

So với các nước châu Âu và châu Mỹ, học phí cũng như sinh hoạt phí ở Trung Quốc ở mức độ tương đối thấp. Ở một số thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải…, chi phí ăn ở và học tập rơi vào khoảng 15.000 USD/năm,  và khoảng 4.000 – 7.000 USD/năm đối với những vùng ít sầm uất khác. Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội nhận được nhiều chương trình học bổng từ chính quyền các địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng doanh nghiệp, tư nhân…  Điểm đặc biệt đáng lưu ý khiến du học sinh Việt Nam không ngần ngại khi lựa chọn quốc gia này làm điểm đến là vì những nét tương đồng trong văn hóa Việt – Trung, từ đồ ăn, lễ nghi đến các dịp lễ Tết. Nhiều học sinh, sinh viên đến đây vẫn cảm thấy như được ở gần nhà, không bị rơi vào tình trạng sốc văn hóa và dễ dàng thích nghi với cuộc sống.

 

Những điều kiện cơ bản để bắt đầu việc du học tại Trung Quốc:

  • Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.

  • Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

  • Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

  • Học lực trung bình khá trở lên.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong 15 phút.