ĐĂNG KÝ

TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ

Nền giáo dục Hoa kỳ – một nền giáo dục lớn, năng động và thời thượng vào bậc nhất thế giới với hơn 3500 trường đại học và gần 500 ngành khác nhau sẽ mở ra cả một thế giới cơ hội và đa dạng sự lựa chọn cho những học sinh đang muốn thay đổi cuộc sống.

Giáo dục Hoa Kỳ chủ yếu là nền giáo dục công do Chính phủ liên bang, tiểu bang và địa phương ở Hoa Kỳ điều hành và cung cấp tài chính.

– Giáo dục bậc Tiểu học: Học sinh bắt đầu bậc giáo dục tiểu học lúc 6 tuổi, bao gồm 5 năm học: lớp 1 đến lớp 5. Sau khi hoàn tất lớp 5 của bậc tiểu học, học sinh sẽ bước vào trung học.
– Giáo dục Trung học: Bậc trung học bao gồm middle school / junior high school (lớp 6- lớp 8) và high school (lớp 9 – lớp 12).
– Giáo dục Đại học
Cao đẳng hệ 2 năm: Học sinh sẽ học 2 năm tại các trường Cao đẳng, sau đó chuyển tiếp lên học 2 năm tại các trường Cao đẳng 4 nămhoặc Đại học để lấy bằng Cử nhân.
Cao đẳng 4 năm / Đại học: Học sinh sẽ nhận bằng Cử nhân (Bachlor degree).
– Giáo dục Sau đại học: Học sinh khi nhận được bằng Cử nhân có thể tiếp tục theo học 1 trong 2 lọai bằng Thạc sỹ hoặc bằng Tiến sỹ.

Nói đến hệ thống các trường đại học của Mỹ, có thể kể liệt kê theo từng ban như sau:

Bang Canifornia với các trường đại học CSU Long Beach, Golden Gate (GGU), SSU… Nổi bật là đại học Irvine (UCI) – trường đại học có xếp hạng cao thứ 41 trên Thế Giới và là 1 trong 10 trường ĐH công lập tốt nhất Hoa Kỳ

Bang New York với gần 100 trường đại học, cao đẳng tiêu biểu là các trường như đại học Pace, St John’s, Dowling, Berkeley, Học viên Columbia, Suny – Geneseo – một trường đại học công lập hàng đầu về các ngành khoa học xã hội với truyền thống phong phú và thành tích học tập xuất sắc.

Bang Connecticut với những trường đại học đầy tên tuổi như: Trường đại học New Haven (UNH) với hơn 100 chương trình đại học và sau đại học trong các lĩnh vực nghệ thuật và khoa học, kinh doanh, tư pháp hình sự, kỹ thuật và pháp y khoa học.Hay Đại học Hartford, Bridgeport, Sacred Heart, Yale.

Bang Massachusetts là một quyết định hết sức sáng suốt và quan trọng nếu bạn muốn học tập tại một trong các trường danh tiếng thế giới với những cái tên đã trở thành “thương hiệu giáo dục” như Harvard, Williams, Boston hay MIT.

Tại sao lựa chọn học tại Mỹ?

– Mỹ là một đất nước không chỉ phát triển về kinh tế mà còn nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Môi trường học tập năng động, thiết bị tiên tiến, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ mang lại cho du học sinh những kiến thức tuyệt vời.

– Sự đa dạng ngành học là nét nổi bật và là đặc trưng của giáo dục Mỹ.

– Các ngành học tại Mỹ: Quản trị kinh doanh, Kế toán – Kiểm toán, Tài chính – Ngân hàng, Kiến trúc – Mỹ thuật, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Y dược, Địa chất, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Luật, Công nghệ sinh học – Môi trường,…

– Các dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế rất đa dạng, phong phú.

– Có nhiều cơ hội việc làm với tấm bằng du học Mỹ. Do tính chất của hệ thống giáo dục, nên những bằng cấp tại Mỹ được đánh giá rất cao và có giá trị ở khắp các quốc gia trên thế giới.

– Có nhiều kinh nghiệm thực tiễn thông qua các câu lạc bộ và những hoạt động lành mạnh. Sinh viên được phép làm thêm 20 tiếng/tuần, bạn có thể làm những công việc phù hợp với chuyên ngành mà mình đang học để có thể ứng dụng và trau dồi thêm kinh nghiệm.

– Tiếp xúc với công nghệ tân tiến, kỹ thuật cao, cùng lối sống của những con người hiện đại.

TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong 15 phút.